Thứ trưởng Lê Minh Ngân tiếp công dân định kỳ tháng 2/2020

16:06:00  27/02/2020

Sáng ngày 27/02/2020, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 02/2020. Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và Tổng cục Quản lý đất đai.

 

Thứ trưởng Lê Minh Ngân tiếp công dân định kỳ tháng 2/2020 (ảnh:Quảng Minh)

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 02/2020, Thứ trưởng Lê Minh Ngân cùng các đơn vị chức năng đã tiếp hai công dân khiếu nại về đất đai. Cụ thể là trường hợp của ông Nguyễn Mậu Hồi, trú quán tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh khiếu nại về việc lấy đất của gia đình ông không có quyết định thu hồi và không có bồi thường hỗ trợ. Gia đình ông đã nhiều lần khiếu nại nhưng không được giải quyết.

Trường hợp của ông Vũ Minh Hiệp, trú quán tại Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội khiếu nại về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà thu tiền sử dụng đất là không đúng quy định.

Sau khi lắng nghe kiến nghị của hai công dân, Thứ trưởng Lê Minh Ngân khẳng định Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết chia sẻ những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật. Đồng thời, Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu kỹ các nội dung, hồ sơ của từng vụ việc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc sẽ có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp khiếu nại không thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Minh Ngân và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết.

 

CTTĐT

CTTĐT