Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 10/2020

16:06:00  29/10/2020

Sáng 29/10, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2020 của Bộ. Cùng tiếp có Chánh Thanh tra Bộ Lê Vũ Tuấn Anh; đại diện lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, Văn phòng Bộ.

 

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tại buổi tiếp công dân

 

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

 

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2020, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 05 đoàn, lượt công dân khiếu nại về đất đai.

Cụ thể, trường hợp của một số hộ dân, trú tại phường Vĩnh Tân, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn phản ánh, kiến nghị về kết quả của Đoàn công tác trong việc xác định ranh giới mốc giới thu hồi đất theo Quyết định 1808/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lạng Sơn.

Một số trường hợp người dân ở thành phố Hà Nội khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đường quốc lộ 32 tại thị trấn Diễn, Nhổn; khiếu nại về việc chính quyền địa phương cưỡng chế thu hồi đất không đúng theo quy định của pháp luật; ….

 

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

 

Sau khi lắng nghe kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Đối với các trường hợp người dân đến khiếu nại, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể trong từng vụ việc cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cũng yêu cầu sau buổi tiếp này, các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu kỹ các nội dung, hồ sơ của các vụ việc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc sẽ có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

 

CTTĐT

CTTĐT