Công khai tổ chức đã khắc phục vi phạm pháp luật đất đai

17:11:00  14/07/2020

Ngày 14/7, Cục Kiểm soát quản lý và Sử dụng đất đai - Tổng cục Quản lý đất đai đã  có Công văn số 158/CKSQLSDĐ-PTTr02 về việc công khai tổ chức đã khắc phục vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO) tại Dự án Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì và Dự án Khu đô thị Nam An Khánh đã khắc phục tồn tại, sai phạm tại 02 dự án này.

Tại Công văn số 1893/TCQLĐĐ-CKSQLSDĐ ngày 31/12/2014 của Tổng cục Quản lý đất đai về việc công khai tình trạng vi phạm pháp luật đất đai của một số dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có 02 trường hợp của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO) tại Dự án Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì và Dự án Khu đô thị Nam An Khánh.

Nội dung thông tin sai phạm của SUDICO gồm:

- Dự án Khu đô thị mới Mỹ Đình- Mễ Trì, phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm: Chậm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua nhà; thay đổi công năng một số hạng mục công trình không đúng so với thiết kế được phê duyệt tại tòa chung cư CT1, CT4 và CT5.

- Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức: Tiến độ thực hiện dự án chậm; chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các chủ đầu tư thứ cấp mà chưa làm thủ tục chuyển nhượng theo quy định.

Theo báo cáo và hồ sơ gửi kèm Công văn số 246/CT-KHĐT ngày 22/6/2020 của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO), đến nay Công ty đã thực hiện khắc phục các tồn tại, sai phạm tại 2 dự án trên.

Chi tiết nội dung kết quả khắc phục các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai của Công ty SUDICO xem tại đây.