Công khai vi phạm về tài nguyên nước của 15 tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

10:33:00  09/04/2017

Theo Kết luận thanh tra số 1661/KLTTr-BTNMT về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thanh tra và phát hiện các vi phạm, tồn tại đối với 15 tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực tài nguyên nước.

1/ Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Công ích quận 2 (936 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) - Dự án Khu dân cư Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2: để các hộ nhận chuyển nhượng đất trong dự án xả nước thải (sinh hoạt) có chứa các thông số môi trường không nguy hại vào môi trường không qua hệ thống xử lý nước thải tập trung; chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung theo quy hoạch.

2/ Công ty cổ phần Eden (94-96 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1) - Dự án Khu dân cư Bình Trưng Đông - Cát Lái - Quận 2: không xây dựng tách riêng hai hệ thống thoát nước thải sinh hoạt và nước mưa.

3/ Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Tiến Phát (104 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1) - Dự án Khu căn hộ phường Thảo Điền, Quận 2: chưa có giấy phép xả thải; chưa xây xong hệ thống xử lý nước thải.

4/ Công ty TNHH Đầu tư địa Ốc TP (Cityiand) (24 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, quận 1) - Dự án Khu dân cư Cityland, số 168 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp: chưa kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; chưa có giấy phép xả thải theo quy định.

5/ Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (41 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1) - Dự án Khu nhà ở phường 14, quận Gò Vấp: chưa xây dựng tách riêng hệ thống thoát nước mưa và nước thải; chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của dự án.

6/ Công ty TNHH Riviera Point (Phường Tân Phú, Quận 7) - Dự án Khu cao ốc phức hợp nhà ở - Thương mại phường Tân Phú, Quận 7): không có giấy phép xả thải (200 m3/ngày.đêm); không lập nhật ký vận hành trạm xử lý nước thải.

7/ Công ty Cổ phần Đức Khải (phường Phú Mỹ, quận 7) Khu tái định cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, Quận 7: không thực hiện việc báo cáo về quản lý nước thải định kỳ theo Giấy phép xả thải đã được cấp; chưa kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; đồng hồ đo lưu lượng nước thải hỏng, không hoạt động.

8/ Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt (422 Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7) - Dự án Khu căn hộ cao tầng phường Phú Thuận, quận 7: không có giấy phép khai thác nước dưới đất; không báo cáo với cơ quan chức năng về quản lý khai thác nước dưới đất; không lập đồng hồ đo lưu lượng nước sử dụng tại giếng khoan lấy nước dưới đất; chưa kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; không báo cáo định kỳ cho cơ quan cấp phép về quản lý nước thải 01 năm/lần.

9/ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 8 (số 7-9 đường 1107 Phạm Thế Hiền, phường 5, quận 8) - Dự án Khu tái định cư Trương Đình Hội 2 và Khu dân cư Trương Đình Hội 3 phường 16, quận 8: chưa có Giấy phép xả thải theo quy định đối với cả 02 dự án.

10/ Công ty TNHH An Tiến (số 07/1 Thành Thái, phường 14, Quận 10) - Dự án Khu nhà ở xã Phước Kiền, huyện Nhà Bè: chưa kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; giấy phép xả thải đã hết thời hạn 04 tháng.

11/ Công ty Cổ phần Địa ốc Phúc Yên (31-33 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình) -          Dự án Khu liên hợp Văn phòng - Thương mại - Chung cư và Thể dục thể thao Phúc Yên: không có Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

12/ Cty CP đầu tư Việt Liên Á - Phú Hưng Gia (số 01 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình) - Dự án Đầu tư xây dựng Khu phức hợp Saigon Airport Plaza, phường 2, quận Tân Bình: không có Giấy phép xả nước thải theo quy định.

13/ Công ty CP DV Tổng hợp Sài Gòn (số 68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1) - Dự án Khu nhà ở Hiệp Bình Phước - Tam Bình, quận Thủ Đức: giấy phép xả thải đã hết hạn; công ty không lập sổ theo dõi lưu lượng xả nước thải hàng ngày; không lập đồng hồ đo lưu lượng nước thải; chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phí bảo vệ môi trường về nước thải; không báo cáo cho cơ quan cấp phép định kỳ theo quy định.

14/ Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng (89 Hoàng Quốc Việt, phường Phú Thuận, Quận 7) - Dự án Khu dân cư phường Phú Thuận (Lacasa) phường Phú Thuận, quận 7: chưa có giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cùa hệ thống xử lý nước thải tạm thời tại Khối nhà chung cư 1A và 1B theo quy định; chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung toàn dự án công suất 2.000 m3/ngày đêm.

15/ Công ty TNHH Ngân Thạnh (số 77 An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân) - Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở tại phường Long Bình, Quận 9: chưa xây dựng tách riêng hệ thống thoát nước mưa và nước thải, chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải công suất 1.380 m3/ngày đêm (do dự án chưa triển khai thực hiện).